Xe chở khách du lịch lao xuống vực, hơn 50 người thương vong

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cảnh sát Indonesia ngày 5/12 thông báo ít nhất 7 người thiệt mạng và 45 người bị thương trong vụ tai nạn một xe chở khách du lịch lao xuống vực ở tỉnh Đông Java.

Hiện trường vụ tai nạn. 

Trong một tuyên bố, cảnh sát Indonesia cho biết vụ tai nạn xảy ra ngày 4/12. Chiếc xe xuất phát từ Semarang ở Trung Java, chở hàng chục hành khách đi du lịch ở Magetan Regency thuộc tỉnh Đông Java, đột ngột đâm vào thanh chắn đường, sau đó lao xuống vực.

Những người bị thương, trong đó có 31 người bị thương nặng, đã được đưa đến cơ sở y tế gần đó để điều trị.  Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Các vụ tai nạn giao thông thảm khốc thường xảy ra tại Indonesia do các phương tiện xuống cấp, không được bảo dưỡng thường xuyên, cũng như do người tham gia giao thông không tuân thủ nghiêm các quy định đảm bảo an toàn.

Vào tháng 2 vừa qua, 13 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi một chiếc xe buýt du lịch chở công nhân nhà máy đi nghỉ ở bãi biển bị rơi trên đảo Java. Trước đó, vào tháng 3/2021, một xe buýt chở hàng chục khách hành hương đã rơi xuống vực ở Sumedang, tỉnh Tây Java, khiến 29 người thiệt mạng. Cuối năm 2019, ít nhất 35 người thiệt mạng trong vụ xe khách rơi xuống vực trên đảo Sumatra.

Tin liên quan