Xét nghiệm Covid-19 cho gần 1.300 cán bộ, nhân viên sân bay Đà Nẵng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Việc xét nghiệm Covid-19 được Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Đà Nẵng phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế (CHKQT) Đà Nẵng thực hiện.

Theo CHKQT Đà Nẵng, ngày 7/2, gần 1.300 cán bộ, nhân viên, người lao động của tất cả các đơn vị đang làm việc tại CHKQT Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Công tác lấy mẫu xét nghiệm được tiến hành khẩn trương, cán bộ nhân viên phải xếp hàng, giữ khoảng cách theo quy định trước khi vào vị trí đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm.
Việc xét nghiệm này nhằm bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngay tại cửa khẩu sân bay.
Trước đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ban hành công văn khẩn về việc tiếp tục quyết liệt tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế Đà Nẵng chỉ đạo CDC Đà Nẵng phối hợp CHKQT Đà Nẵng, lập danh sách để xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động làm việc tại Cảng, kịp thời xử lý theo quy định nếu phát hiện trường hợp mắc Covid-19.
Trước Đà Nẵng, nhiều cảng hàng không thuộc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể cán bộ, nhân viên làm việc tại những đơn vị này.
Trong số này, 2 sân bay lớn nhất nước là CHKQT Nội Bài và CHKQT Tân Sơn Nhất cũng đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho các cán bộ, nhân viên của cảng.

Quý Nguyễn

Tin liên quan