Xét nghiệm COVID-19 dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 11/7, sân bay Tân Sơn Nhất cung cấp dịch vụ xét nghiệm nhanh COVID-19 cho những hành khách có nhu cầu và hành khách chưa kịp thực hiện xét nghiệm.

 Khu vực xét nghiệm test nhanh COVID-19

Khu vực xét nghiệm COVID-19 đặt tại vị trí cổng D1, đảo A, ga quốc nội, tách biệt với các khu vực chức năng của sân bay. Thời gian xét nghiệm sẽ thực hiện theo giờ bay của các hãng hàng không, từ 7h đến 19h mỗi ngày hoặc theo chuyến bay.

Hành khách xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau: Người lớn chuẩn bị chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu (nếu làm Giấy xét nghiệm COVID-19 để đi nước ngoài); trẻ em dùng số chứng minh nhân dân/căn cước công dân của người nhà đi theo hoặc số hộ chiếu riêng của bé hay của cha/mẹ.

Việc test nhanh kháng nguyên hay xét nghiệm khẳng định RT-PCR do hành khách lựa chọn. Với test nhanh, quy trình test được thực hiện tại phòng xét nghiệm dã chiến ngay tại sân bay. Hành khách được trả kết quả ngay tại sân bay, trong vòng 30 phút sau khi lấy mẫu. Tổng chi phí một lần test nhanh là 540.000 đồng.

Với xét nghiệm RT-PCR, hành khách sẽ được lấy mẫu dịch hầu họng tại sân bay. Hành khách được trả kết quả nhanh nhất sau 4-5 giờ, hoặc lâu hơn, tùy theo giờ lấy mẫu. Kết quả trả theo hai hình thức, trực tiếp tại sân bay hoặc được gửi qua email, tin nhắn điện thoại. Tổng chi phí xét nghiệm một mẫu đơn là 1.690.000 đồng và mẫu gộp 5 người là 3.950.000 đồng.

Trước đó, Cảng vụ hàng không miền Nam yêu cầu tất cả hành khách trên các chuyến bay đi/đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam thực hiện các chuyến bay đi/đến TP Hồ Chí Minh, các thành viên tổ bay phải được tiêm ít nhất một mũi vắc xin phòng ngừa COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ.

Tin liên quan