Xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hành khách tại sân bay Nội Bài

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 10/7, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cung cấp dịch vụ test nhanh Covid-19 ngay tại Nhà ga hành khách T1.

Dịch vụ test nhanh Covid-19 tại sân bay Nội Bài

Dịch vụ này sẽ được cung cấp từ 7h đến 17h mỗi ngày tại khu vực trước quầy từ A28-A32 nhà ga quốc nội sân bay Nội Bài để hỗ trợ những khách có nhu cầu và những khách chưa kịp thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19.

Chi phí cho dịch vụ test nhanh Covid-19 tại sân bay Nội Bài được niêm yết theo mức công bố của Bộ Y tế là 238,000 đồng/lần, có kết quả sau 30 phút.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành chỉ thị về tăng cường công tác phòng, chống dịch, trong đó yêu cầu tất cả hành khách trên các chuyến bay đi/đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (theo quy định hiện hành của Bộ Y tế).

Cục Hàng không Việt Nam cũng giảm tải cung ứng đường bay từ TP Hồ Chí Minh - Hà Nội và ngược lại xuống còn 1.700 ghế/chiều/ngày nhằm mục đích kiểm soát chặt chẽ số lượng người từ TP Hồ Chí Minh đi, đến các địa phương, đồng thời giúp các hãng hàng không khai thác linh hoạt các chuyến bay chở khách, chở hàng và bảo đảm việc giãn cách trong nhà ga tại các cảng hàng không.


Tin liên quan