Xét nghiệm tìm chất ma túy đối với các lái xe tại bến Mỹ Đình

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 27/4, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội tổ chức kiểm tra, xét nghiệm tìm chất ma túy đối với các lái xe vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định và lái xe buýt tại Bến xe Mỹ Đình; kiểm tra điều kiện phương tiện và người lái; công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các phương tiện trước khi xuất bến.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 29 lái xe, gồm 20 lái xe vận tải hành khách tuyến cố định và 9 lái xe buýt. Qua quá trình kiểm tra, không phát hiện lái xe nào có kết quả dương tính với chất ma túy. Bên cạnh đó, hành khách ra vào bến xe và các phương tiện vận tải cũng thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.
Ông Cao Văn Hiệp - Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, ma túy tại các bến xe khách trên địa bàn và các tuyến đường trọng điểm, cửa ngõ ra vào Thủ đô để bảo đảm an toàn giao thông cho hành khách, ngăn ngừa lái xe vi phạm.
Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện bất kỳ vi phạm nào về chất gây nghiện, khi đó cả lái xe và doanh nghiệp chủ quản đều bị đình chỉ ngay lập tức và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Đối với lái xe sẽ bị tước giấy phép lái xe ít nhất 24 tháng.
Cũng trong dịp nghỉ lễ kéo dài này, lực lượng thanh tra tổ chức chốt trực 100% quân số ở trong và ngoài bến xe, nhằm hạn chế tối đa các phương tiện xe dù đón trả khách không đúng nơi quy định, đảm bảo giao thông được thông suốt.
Cùng với đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm trong vận tải khách.
Từ nay đến cuối năm 2021, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra theo kế hoạch và thường xuyên tổ chức kiểm tra đột xuất nhằm phòng ngừa và từng bước loại bỏ tình trạng lái xe sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn dẫn.

Trọng Giang

Tin liên quan