Xử lý xe ô tô đỗ sai quy định tại bán đảo Linh Đàm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi -Sáng 11/9, các lực lượng chức năng đã ra quân kiểm tra, xử lý và đảm bảo trật tự đô thị trên đường Nguyễn Duy Trinh (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai).

Các lực lượng gồm: Đội Thanh tra GTVT Hoàng Mai, đội Cảnh sát GTTT – Công an quận Hoàng Mai, UBND và Công an phường Hoàng Liệt, đã tiến hành kiểm tra, xử lý hàng chục trường hợp ô tô đỗ sai quy định gây cản trở giao thông và ảnh hưởng đến mỹ quan khu vực.

Xu ly xe o to do sai quy dinh tai ban dao Linh Dam - Hinh anh 1
Lực lượng chức năng tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm

Theo ông Ngô Quốc Cường – Đội trưởng đội Thanh tra GTVT Hoàng Mai, chỉ trong buổi sáng 11/9, lực lượng liên ngành đã lập biên bản xử lý đối với 19 trường hợp dừng đỗ ô tô không đúng quy định tại khu vực trước nhà No 6B, No 6A đường Nguyễn Duy Trinh. Nhiều trường hợp chủ xe không xuất hiện đã được các lực lượng cẩu kéo về bãi tập kết phương tiện vi phạm.

Xu ly xe o to do sai quy dinh tai ban dao Linh Dam - Hinh anh 2
Trong buổi sáng 11/9, có gần 20 trường hợp vi phạm bị các lực lượng chức năng lập biên bản

Ông Cường cho biết: “Các lỗi thường gặp là đỗ xe sát dải phân cách đường một chiều, đỗ xe trên vỉa hè và đỗ xe sau biển cấm. Chúng tôi sẽ phối hợp với Công an quận, Công an phường Hoàng Liệt cố gắng duy trì hoạt động kiểm tra, xử lý này một cách thường xuyên để đảm bảo trật tự khu vực”

Xu ly xe o to do sai quy dinh tai ban dao Linh Dam - Hinh anh 3

Đối với một số đơn vị được trông giữ xe ô tô tại mặt đường Nguyễn Duy Trinh, Đội Thanh tra GTVT Hoàng Mai yêu cầu các đơn vị này thực hiện trông giữ theo đúng phần diện tích đã được Sở GTVT cấp. Sẵn sàng xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm.

Xu ly xe o to do sai quy dinh tai ban dao Linh Dam - Hinh anh 4
Một điểm trông giữ xe của Công ty Hữu Đức Trí trước sảnh toà nhà No 6B
Xu ly xe o to do sai quy dinh tai ban dao Linh Dam - Hinh anh 5
Rất nhiều xe đỗ không đúng quy định trong khu vực trông giữ xe của Công ty Hữu Đức Trí

Buổi ra quân nằm trong kế hoạch số 200/KH-UBND ngày 10/9 của UBND phường Hoàng Liệt về việc tổ chức xử lý xe ô tô dừng, đỗ không đúng quy định tại KĐT Bán đảo Linh Đàm.

Trước đó, từ ngày 26/8, UBND phường Hoàng Liệt đã có thông báo rộng rãi đến các Khu dân cư, Tổ dân phố và Bản quản trị các nhà chung cư trên địa bàn KĐT Bán đảo Linh Đàm để tuyên truyền, vận động người dân tự giác chấp hành.

Hoàng Hiệp - Nguyễn Trọng

Tin liên quan