Xử phạt hơn 3.600 vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Các phương tiện chủ yếu vi phạm các lỗi như: Chạy sai hành trình; đón, trả khách hoặc dừng, đỗ không đúng nơi quy định; mở cửa khi xe đang chạy…

Xu phat hon 3.600 vi pham trong hoat dong van tai hanh khach - Hinh anh 1
Ảnh: Phạm Công 

Thông tin từ Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, trong 7 tháng của năm 2020, lực lượng thanh tra Sở đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính 3.685 trường hợp vi phạm các quy định trong hoạt động vận tải hành khách. Tổng số tiền phạt gần 5,6 tỷ đồng; cơ quan chức năng tạm giữ 43 phương tiện; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 462 trường hợp.

Các phương tiện chủ yếu vi phạm các lỗi như: Chạy sai hành trình; đón, trả khách hoặc dừng, đỗ không đúng nơi quy định; mở cửa khi xe đang chạy…

Thời gian tới, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ tiếp tục bố trí lực lượng, tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải vi phạm, đặc biệt là lĩnh vực vận tải hành khách theo tuyến cố định.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở cũng đề nghị các bến xe báo cáo các xe khách của doanh nghiệp có ký hợp đồng tại bến xe nhưng không hoạt động theo biểu đồ đã đăng ký để đề xuất cơ quan chức năng cắt "nốt", giảm chuyến theo quy định.

Bảo Nam

Tin liên quan