Yêu cầu khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông tại đầu cầu Tri Lễ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 2/4, Ủy ban ATGT Quốc gia phát đi Công văn số 127/UBATGTQG, về việc kiểm tra, xử lý tình trạng mất an toàn giao thông theo phản ánh.

Hiện trường nơi ô tô gặp nạn vì trụ cầu trên cầu Tri Lễ

Công văn được gửi tới Sở GTVT Hà Nội nêu rõ, vào ngày 1/4, trên Facebook xuất hiện thông tin về tình trạng mất an toàn giao thông tại đầu cầu Tri Lễ thuộc đường tỉnh 429 đoạn qua huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Theo thông tin trên thì vào tối 31/3, xe ô tô mang BKS: 30F-312.17 khi lưu thông đến vị trí trên đã đâm phải trụ bê tông đặt giữa đường, vụ tai nạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng xe ô tô bị hư hỏng nặng.

Ngoài ra, theo nội dung phản ánh, tại vị trí tai nạn có hai trụ bê tông có chiều cao 20 - 30cm được dựng lên với mục đích không cho ô tô có tải trọng lớn lưu thông qua cầu nhưng không được sơn phản quang để cảnh báo cho người và phương tiện. Trước đó đã có nhiều vụ tai nạn giao thông, va chạm giao thông với hai trụ bê tông khiến nhiều người bị thương gây bức xúc trong dư luận.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo đơn vị chức năng khẩn trương khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông tại đầu cầu Tri Lễ (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Xác định trách nhiệm của đơn vị quản lý và cá nhân liên quan để xảy tình trạng trên. Tăng cường tuần tra, tuần đường phát hiện những yếu tố uy hiếp an toàn giao thông trên tuyến, kịp thời khắc phục đảm bảo an toàn giao thông.

Quý Nguyễn/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan