Yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo vụ 9 tiếp viên bị thẩm vấn ở Australia

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi -Cục Hàng không Việt Nam đã có yêu cầu Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) báo cáo chính thức vụ việc tiếp viên bị nhà chức trách Australia thẩm vấn vì mang nhiều tiền mặt.

Yeu cau Vietnam Airlines bao cao vu 9 tiep vien bi tham van o Australia - Hinh anh 1
Đến thời điểm hiện nay, Vietnam Airlines vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ nhà chức trách Australia. Ảnh minh hoạ 

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, phía nhà chức trách Australia chưa liên hệ hay thông báo gì với cơ quan này về vụ việc. Trước mắt, Cục Hàng không sẽ yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo vụ việc.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam nhận định vụ việc không quá nghiêm trọng nên sau khi nhà chức trách Australia mời 9 tiếp viên của một hãng hàng không Việt Nam vào phỏng vấn, các tiếp viên đã được cho về ngay trong ngày, có thể chỉ là kiểm tra hành chính và nhắc nhở.

Trước đó, hãng tin 7 News của Australia đăng tải việc 9 tiếp viên của một hãng hàng không bị nhà chức trách của Australia giữ lại trong cuộc truy quét của lực lượng biên giới và cảnh sát Australia. 9 tiếp viên này bị tình nghi rửa tiền với số tiền 60.000USD Australia (AUD) được chia nhỏ, cất giấu trong hành lý. 

Theo quy định của Australia, mỗi người nước ngoài đến hoặc rời khỏi nước này phải khai báo nếu mang theo AUD hoặc ngoại tệ từ 10.000 AUD trở lên. Hành vi không khai báo có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù.


Theo báo cáo của đại diện Vietnam Airlines tại Melbourne, Australia, sau khi rà soát các báo cáo của tổ bay trong tháng 5/2022 đến nay, hãng có ghi nhận báo cáo của tổ bay chuyến bay VN780 chặng Melbourne, Australia đi TP Hồ Chí Minh (MEL-SGN) ngày 23/5/2022 về việc nhà chức trách Australia đã thực hiện kiểm tra đối với tổ tiếp viên của Vietnam Airlines thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay VN780/MEL-SGN ngày 23/5/2022, đối với 9/11 tiếp viên của chuyến bay.

Sau khi kiểm tra nhà chức trách Australia đã trả hộ chiếu và cho phép 8 tiếp viên thực hiện chuyến bay VN780/MEL-SGN ngày 23/5/2022 bình thường và tiếp tục làm việc với tiếp viên N.V.P.A đến 18h cùng ngày.Sau đó, nhà chức trách Australia cho phép tiếp viên P.A ra về và không đưa ra bất kỳ cáo buộc nào.

Do chuyến bay VN780 MEL-SGN đã khởi hành nên tiếp viên N.V.P.A đã về Việt Nam trên chuyến bay VN780/MEL-SGN ngày 25/5/2022.

Đây là quy trình kiểm tra ngẫu nhiên đối với hành khách và tổ bay xuất cảnh Australia của nhà chức trách Australia.

Đến thời điểm hiện nay, Vietnam Airlines vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ nhà chức trách Australia và đã yêu cầu đại diện của Vietnam Airlines tại Melbourne tiếp tục liên hệ, làm việc với nhà chức trách Australia để nắm các thông tin liên quan đến sự việc.

Tin liên quan