Đề nghị nhà thầu chính tiêm vaccine cho công nhân tại dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều ngày 20/8, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đỗ Việt Hải cùng lãnh đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã tới kiểm tra công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên công trường dự án Đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội.

De nghi nha thau chinh tiem vaccine cho cong nhan tai du an duong sat Nhon - Ga Ha Noi - Hinh anh 1
 Ông Đỗ Việt Hải cùng lãnh đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã tới kiểm tra công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên công trường dự án Đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội.

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đỗ Việt Hải đề nghị, nhà thầu chính dự án Đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội tiêm vaccine cho công nhân lao động trên công trường nhằm đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời duy trì lực lượng nhân sự, đẩy nhanh tiến độ dự án. Ngoài ra, ông Đỗ Việt Hải yêu cầu, nhà thầu tạo điều kiện thuận lợi nhất về khu vực ăn, ở cho những công nhân thực hiện "3 tại chỗ".
Đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, dự án Đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội là một trong những công trình trọng điểm của TP và được phép hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội. Ngay sau khi nhận được các chỉ đạo của UBND TP, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã kịp thời tuyên truyền, thông tin đến các tư vấn và các nhà thầu, yêu cầu nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của UBND TP, đồng thời yêu cầu nhà thầu trình phương án, kịch bản hành động khi có tình huống xấu, đảm bảo phòng tuyệt đối an toàn vừa phòng dịch vừa triển khai thi công...

Đại diện nhà thầu HYUNDAI E&C-GHELLA cho biết, tình hình nhân sự thi công trên công trường trung bình mỗi ngày trong thời gian giãn cách xã hội khoảng 530 người (từ thứ Hai đến thứ Sáu) và khoảng 200 người (thứ Bảy và Chủ nhật).
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP tại Văn bản số 2362/UBND-ĐT ngày 24/7/2021, nhà thầu đã tuân thủ nghiêm túc kế hoạch thi công đã duyệt, đồng thời tuyên truyền và kiểm tra nghiêm ngặt các hoạt động về phòng, chống dịch Covid-19 đúng quy định như đảm bảo thực hiện 5K, người lao động giãn cách tối thiểu 2m, 100% người lao động đeo khẩu trang, không ra ngoài phạm vi công trường khi không cần thiết, khai báo y tế kịp thời khi có các biểu hiện của bệnh Covid-19.

Tin liên quan