3 tuyến đường sắt đô thị tạm dừng để chờ chính sách mới

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên quan đến việc khuyến khích, thu hút các DN đầu tư vào giao thông thông minh, đường sắt đô thị, xe buýt theo hình thức PPP, TP Hà Nội đã giao cho Sở KH&ĐT phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu để đến tháng 12/2018 ban hành các quy định, tuy nhiên đến nay vẫn chưa hoàn thành.

3 tuyen duong sat do thi tam dung de cho chinh sach moi  - Hinh anh 1

Theo Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Mạnh Quyền, TP đã giao Sở nghiên cứu thực hiện một số dự án đường sắt đô thị và monorail (tàu điện một ray) theo hình thức PPP. Sở đã hoàn thiện dự thảo về các quy định đối với lĩnh vực này, chuẩn bị trình TP xem xét.

Tuy nhiên, vừa qua Chính phủ có ban hành một số nghị định, quyết định thay thế quy định cũ, đặc biệt là thay đổi quy định về lựa chọn nhà thầu. Do đó, Sở phải rà soát lại, chưa thể hoàn thành báo cáo tham mưu cho TP. 

Liên quan đến việc thu hút đầu tư cho đường sắt đô thị, UBND TP đã có chỉ đạo trước mắt tập trung vào 3 tuyến đường sắt đô thị số: 2, 3, và 5. Hiện cũng có hai nhà đầu tư là Tập đoàn Vingroup và T&T đang quan tâm đến các dự án này. Tuy nhiên các dự án phải dừng để chờ cơ chế, chính sách mới

Bảo Nguyên

Tin liên quan