Chủ tịch TP Cần Thơ truy trách nhiệm việc để lọt F0 ở sân bay

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 26/6/2021, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã yêu cầu rà soát lại hồ sơ khai báo lịch trình di chuyển của BN15121, để xác định rõ do trách nhiệm cá nhân khai báo gian dối hay sự lơ là của chốt kiểm tra y tế tại sân bay Cần Thơ trong việc để lọt F0.

Liên quan đến việc BN15121 (ông N.Q.N – Giám đốc một công ty tại Cần Thơ) về từ vùng dịch Bắc Giang và dương tính với Sars-CoV-2 trong khu cách ly khiến dư luận Cần Thơ xôn xao và đặt câu hỏi, tại sao bệnh nhân này đi về từ vùng có dịch nhưng lại “lọt" qua chốt kiểm soát y tế tại sân bay Cần Thơ?
Ngay sau khi có ca dương tính, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Cần Thơ đã họp khẩn nhằm chấn chỉnh công tác kiểm soát khai báo y tế tại các chốt cửa ngõ và lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế ở sân bay Cần Thơ.
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã yêu cầu Sở Y tế rà soát lại hồ sơ khai báo, liên quan đến lịch trình di chuyển của BN15121, nhằm xác định rõ trách nhiệm do cá nhân người này khai báo không trung thực hay do sự lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm soát.
Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng yêu cầu tất cả lực lượng tại các chốt kiểm soát cửa ngõ phân công giám sát chặt chẽ các phương tiện, không để lọt xe từ vùng dịch về khai báo gian dối.
Sở GTVT thông tin cho tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải, vận chuyển hàng hóa khi đến TP Cần Thơ phải xuất trình kết quả xét nghiệm (còn thời hạn) đối với tất cả người trên xe, bao gồm lái xe, phụ xe, người bốc xếp… Trường hợp không cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19, kiên quyết không cho xe vào thành phố.

Nguyễn Hà/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan