Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vượt mốc 55 nghìn lượt hành khách/ngày

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, đường sắt Cát Linh - Hà Đông đạt mốc 55 nghìn hành khách đi tàu. Con số này đã phá vỡ kỷ lục 54 nghìn hành khách đi tàu vào ngày 1/5 trước đó.

Trước đó, như Giaothonghanoi đã đưa tin, ngày 2/9, hàng nghìn người dân đã đến và  trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Tại các nhà ga, người lớn, trẻ nhỏ ra vào tấp nập. Trên mỗi chuyến tàu đều chật kín ghế ngồi. Trẻ em hào hứng, người già phấn khởi. Không ít hành khách ở nhiều tỉnh thành cũng đến để đi thử tàu điện.

Duong sat Cat Linh - Ha Dong vuot moc 55 nghin luot hanh khach/ngay - Hinh anh 1
Ngày 2/9, hàng nghìn người dân đã đến và trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông 

Ông Vũ Hồng Trường - Tổng giám đốc Hanoi Metro cho biết: Tính đến 12 giờ ngày 2/9, đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã vận chuyển hơn 18 nghìn lượt hành khách. Hết ngày 2/9, con số hành khách đi tàu đã đạt kỷ lục hơn 55 nghìn hành khách. Đây là số lượng hành khách đi tàu trong ngày cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, vào ngày 1/5/2022, đường sắt Cát Linh - Hà Đông ghi nhận kỷ lục với hơn 54 nghìn hành khách đi lại trong ngày.

Theo ông Vũ Hồng Trường, bước đầu tuyến đường sắt đã phát huy hiệu quả, góp phần chống ùn tắc trong giờ cao điểm trên hành lang tuyến. Công tác vận hành theo đúng kịch bản tốt nhất trong số các kịch bản mà Hanoi Metro đã đưa ra.

"Hiệu quả và tính ưu việt của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã được người dân cảm nhận và dần thay đổi văn hóa đi lại theo hướng văn minh lịch sự. Đến nay hành khách đi tàu vẫn đang có xu hướng tăng" - ông Trường nhấn mạnh.

Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông có tổng chiều dài tuyến chính 13,5km, toàn bộ đi trên cao (điểm đầu là ga Cát Linh, điểm cuối là ga Yên Nghĩa với 12 ga trên cao). Công trình được thiết kế theo tiêu chuẩn đường sắt đôi, khổ 1435mm; tốc độ tối đa 80km/h, tốc độ khai thác 35km/h. Thời gian chạy tàu từ Cát Linh đến Hà Đông (và ngược lại) là 23,63 phút. Dự án chính thức vận hành thương mại phục vụ Nhân dân từ ngày 6/11/2021.

Tin liên quan