Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông bắt đầu vận hành thử từ 12/12

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 12/12/2020, các đoàn tàu sẽ được vận hành từ 5h - 23h hàng ngày. Trong giờ bình thường, tổ chức chạy 6 đoàn, giờ cao điểm có 9 đoàn chạy theo 2 hướng từ đầu tuyến đến cuối tuyến 2 ga Cát Linh và Yên Nghĩa.

 

Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, từ ngày 12/12/2020 đến ngày 31/12/2020, dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống trong vòng 20 ngày.

Trong thời gian này, đoàn tàu vận hành theo đúng biểu đồ chạy tàu để tổng thầu, tư vấn đánh giá, kiểm chứng mức độ an toàn, chính xác của hệ thống; diễn tập các tình huống ứng phó khẩn cấp, nghiệm thu bảo vệ môi trường, hệ thống phòng cháy, chữa cháy... Trong thời gian vận hành thử có sự tham gia của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước.

Trước khi vận hành thử hệ thống 20 ngày, Tổng thầu EPC Trung Quốc của dự án cũng thực hiện chạy thử đoàn tàu 8 ngày để kiểm tra, nghiệm thu các hạng mục chuyên biệt.

Về phía đơn vị sẽ đảm nhận việc vận hành dự án, TS Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội cho biết, các nhân sự được đào tạo cho dự án đến nay đã sẵn sàng cho công tác vận hành thử, trong đó các lái tàu có thể độc lập điều khiển tàu, không cần sự kèm cặp trực tiếp của chuyên gia đào tạo thực hành.

Bảo Nam

Tin liên quan