Đường sắt lập tàu chuyên biệt đưa 3.000 người Hà Tĩnh về từ phía Nam

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, 3.000 người Hà Tĩnh sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam sẽ được ngành đường sắt tổ chức chuyến tàu chuyên biệt đưa về quê nhằm giảm tải áp lực cách ly.

Chuyến tàu đầu tiên với mác SE14 chở 700 người sẽ xuất phát tại Ga Sài Gòn lúc 20h45 ngày 24/7, dự kiến đến Ga Yên Trung, huyện Đức Thọ lúc 5h ngày 26/7.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tàu SE14 chỉ đón hành khách tại ga lên là ga Sài Gòn và trả khách tại ga đến là ga Yên Trung, không thực hiện việc đón, trả khách tại các dọc đường.

 Hà Tĩnh thuê khoảng 4 - 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa 3.000 người dân tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê. Ảnh: TNO

Tại ga Sài Gòn và Yên Trung, hành khách được bố trí lối đi riêng để ra, vào ga, lên tàu… Đặc biệt, 100% nhân viên phục vụ trên tàu dưới ga tham gia đón tiếp và vận chuyển hành khách đều đã được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

Hành khách đi tàu cần có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong 72 tiếng, khi về đến Hà Tĩnh được bố trí đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Được biết, UBND Hà Tĩnh thực hiện việc hỗ trợ 100% tiền vé và kinh phí test Covid-19 hai lần tại khu cách ly cho người dân và xem xét hỗ trợ chi phí cách ly đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Sau chuyến tàu đầu tiên này, VNR sẽ phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức thêm các chuyến tàu khác để đưa 2.300 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê.

Ngoài ra, VNR đang làm việc với UBND và Hội đồng hương các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam... để tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt đưa người dân sống ở TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê trong thời gian tới.

Tin liên quan