Đường sắt tiếp tục dừng nhiều chuyến tàu du lịch vì dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh nghiệp này đã phải tạm dừng chạy một số mác tàu vốn rất đông khách trên các tuyến du lịch nổi tiếng như Quy Nhơn, Phan Thiết.

Duong sat tiep tuc dung nhieu chuyen tau du lich vi dich Covid-19 - Hinh anh 1
Đường sắt tiếp tục tạm dừng các mác tàu trên các tuyến du lịch “hot” vì quá vắng khách khi đang dịch Covid-19.

Cụ thể, từ ngày 10/2 đã dừng chạy đôi tàu SQN1/2 Sài Gòn - Quy Nhơn và ngược lại. Còn từ ngày 17/2, đôi tàu SPT1/2 Sài Gòn - Phan Thiết và ngược lại chỉ chạy các ngày thứ 6, 7, Chủ nhật hàng tuần.

Hành khách đã mua vé trên những đoàn tàu này sẽ được chuyển chỗ đến các đoàn tàu khác với loại chỗ tương ứng; Không thu thêm tiền chênh lệch nếu bố trí loại chỗ có giá trị cao hơn và trả lại tiền chênh lệch khi bố trí chỗ có giá trị thấp hơn. Nếu hành khách có nhu cầu trả lại vé sẽ được hoàn 100% tiền vé.

Như vậy, từ ngày 12/2, trên tuyến Bắc - Nam ngành Đường sắt duy trì 5 đôi tàu Thống nhất Hà Nội - Sài Gòn SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8, SE9/10 chạy hàng ngày. Riêng Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn duy trì 1 đôi tàu SE21/22 Huế - Sài Gòn, 1 đôi tàu SNT1/2 Nha Trang - Sài Gòn và 1 đôi tàu SPT1/2 Phan Thiết - Sài Gòn.


Tương tự, ở khu vực phía Bắc, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội tiếp tục bãi bỏ đôi tàu SP1/2 chạy hàng ngày giữa Hà Nội - Lào Cai, chỉ duy trì 1 đôi tàu khách trên tuyến. Chính sách đổi, trả vé cũng được nới lỏng nhằm thu hút khách đi tàu tuyến này.

Theo đó, hành khách có vé đi giường nằm khoang 4 điều hòa và khoang 2 giường điều hòa tàu SP tuyến Hà Nội - Lào Cai được đổi, trả vé trước giờ tàu chạy tối thiểu là 4 giờ đối với vé cá nhân và 24 giờ với vé tập thể trong khi trước kia quy định trước 48 giờ tàu chạy đối với vé cá nhân và trước 72 giờ đối với vé tập thể. Phí đổi vé cá nhân là 20.000 đ/vé. Phí trả vélà 10% giá in trên thẻ lên tàu hỏa, còn trước kia quy định từ 10% đến 50%.

Ngoài ra, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cũng thực hiện giảm giá vé tàu tuyến Hà Nội - Vinh và ngược lại. Cụ thể, giảm đến 20% giá vé đối với hành khách mua vé đi tàu NA1/2 trong giai đoạn đến 10/3/2020. Hiện nay, giá vé ngồi mềm điều hòa đi Hà Nội - Vinh và ngược lại chỉ 164.000 đồng/vé và giá vé giường nằm điều hòa từ 204.000 đồng/vé.

Nhằm hỗ trợ các đơn vị thuê nguyên toa xe tuyến Hà Nội - Lào Cai và Hà Nội - Vinh vì vắng khách, Công ty cũng chấp thuận các đơn vị này được mua vé theo số lượng khách thực tế, không phải mua vé nguyên toa như trước.

Theo báo Giao thông

Tin liên quan