Giảm 80% lượng xe buýt: Người dân không khỏi bỡ ngỡ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày đầu tiên xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội giảm 80% công suất, nhiều người dân phải chờ đợi khá mệt mỏi để được đi lại.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội buộc phải cắt giảm 80% lượng xe buýt, nhằm phòng khả năng lây lan trong cộng đồng.

Từ sáng 27/3, các tuyến xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội đồng loạt giảm mật độ lưu thông. Theo ghi nhận, việc thiếu phương tiện vận tải công cộng đã ít nhiều ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của người dân.

Giam 80% luong xe buyt: Nguoi dan khong khoi bo ngo - Hinh anh 1
Xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội giảm 80% công suất hoạt động
Giam 80% luong xe buyt: Nguoi dan khong khoi bo ngo - Hinh anh 2
Lượng xe buýt ra, vào các bến xe giảm rõ rệt

Với tần suất hoạt động của xe buýt chỉ còn duy trì 40, 60 và 90 phút/lượt, phục vụ từ 6h - 20h, từ nay tới ngày 5/4, có thể người dân sẽ khó khăn hơn nữa khi đi lại.

Giam 80% luong xe buyt: Nguoi dan khong khoi bo ngo - Hinh anh 3
Thời gian chờ xe có chuyến lên đến 90 phút
Giam 80% luong xe buyt: Nguoi dan khong khoi bo ngo - Hinh anh 4
Nhiều người tỏ ra mệt mỏi khi phải chờ xe quá lâu
Giam 80% luong xe buyt: Nguoi dan khong khoi bo ngo - Hinh anh 5
Mặc dù còn tận 30 phút nữa xe mới chạy nhưng thanh niên này vẫn lên xe ngồi chờ
Giam 80% luong xe buyt: Nguoi dan khong khoi bo ngo - Hinh anh 6
Xe buýt cũng không quá chật chội như mọi ngày

Chị Phạm Lan Hương, nhân viên soát vé xe buýt tuyến 27 cho biết: “Lượng khách không có nhiều thay đổi so với những ngày trước đó. Đối tượng hành khách chủ yếu là người đi làm nên xe buýt vẫn đông vào giờ cao điểm buổi sáng và vắng khách dần vì học sinh, sinh viên không đi học, người dân hạn chế đi lại”.

Giam 80% luong xe buyt: Nguoi dan khong khoi bo ngo - Hinh anh 7
Lượng hàng khách tập trung đông  vào giờ cao điểm buổi sáng 
Giam 80% luong xe buyt: Nguoi dan khong khoi bo ngo - Hinh anh 8
Một số người chưa nắm bắt được lịch chạy phải ngồi chờ rất lâu

Nhiều người dân chưa nắm bắt được thông tin giảm 80% công suất hoạt động của xe buýt nên bị nhỡ chuyến. Trong thời gian tới rất có thể nhiều người thường xuyên sử dụng xe buýt để di chuyển phải chuyển đổi phương tiện tham gia giao thông cho phù hợp.

Anh Vũ Trung Tính, hàng ngày đi làm trên tuyến buýt 06 chia sẻ: “Sáng nay tôi ra điểm đón xe đúng giờ như mọi ngày nhưng mãi không thấy xe đến nên tôi phải bắt Grab để đi làm cho kịp giờ”.

Giam 80% luong xe buyt: Nguoi dan khong khoi bo ngo - Hinh anh 9
Một số hành khách chuyển sang sử dụng phương tiện khác khiến cho nhà chờ vắng vẻ
Giam 80% luong xe buyt: Nguoi dan khong khoi bo ngo - Hinh anh 10
Trên xe vẫn trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay sát khuẩn
Giam 80% luong xe buyt: Nguoi dan khong khoi bo ngo - Hinh anh 11
Nhiều xe buýt  rời bến với số lượng ít hành khách

Việc giảm công suất hoạt động của xe buýt lên tới 80% ảnh hưởng không nhỏ tới nhóm người thường xuyên phải sử dụng xe buýt để đi lại. Thế nhưng, đây là hành động cần thiết để phòng tránh dịch do Covid-19 gây ra lây lan rộng ra cộng đồng.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng xe buýt để tham gia giao thông, người dân cần nghiêm túc tuân thủ các quy định và khuyến cáo của Bộ Y tế. Sử dụng khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không chạm tay vào mặt, mũi, miệng và hạn chế ăn uống, nói chuyện trên xe buýt.

Khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau họng nên hạn chế tham gia giao thông bằng xe buýt. Khi thấy bản thân, hành khách đi cùng có biểu hiện ho, sốt, khó thở nên thông báo ngay cho người quản lý phương tiện để có biện pháp xử lý kịp thời.

Phạm Công

Tin liên quan