Hà Nội: 100% xe buýt hoạt động trở lại từ 4/5

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay sau khi đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kết thúc, từ ngày 4/5 tới, xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội được trở lại hoạt động bình thường với 100% chuyến lượt trong ngày.

Xe buýt được trở lại hoạt động với 100% công suất từ ngày 4/5 tới 

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội) vừa có văn bản số 1106/TTĐH-QH ngày 2/5 gửi các đơn vị tham gia cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội. Theo đó, Sở GTVT Hà Nội chấp thuận cho xe buýt được hoạt động bình thường trở lại từ 4/5 với 100% chuyến lượt theo các chỉ tiêu đặt hàng và đấu thầu đã được UBND TP bà Sở GTVT phê duyệt.

Xe buýt buộc phải được khử khuẩn bề mặt trước khi đón khách và sau khi kết thúc chuyến đi trong ngày. Ảnh: Hoàng Hiệp

Tuy nhiên, văn bản cũng nêu rõ, các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội cần triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên phương tiện theo đúng hướng dẫn của Bộ GTVT như: Thực hiện khử khuẩn bề mặt phương tiện trước khi đón khách và sau khi kết thúc chuyến đi trong ngày; Trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên xe; Nhân viên trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách,..

Ngoài ra, các phương tiện xe buýt không được vận chuyển quá 30 người tại cùng 1 thời điểm trên xe (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ); Bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe cách nhau 1 ghế hoặc đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m (không áp dụng với nhóm khách là thành viên trong cùng 1 gia đình, những người cùng nhóm bạn bè, dồng nghiệp cùng cơ quan, cùng nhóm du lịch,…

Hoàng Hiệp

Tin liên quan