Hà Nội đồng ý mở lại 2 đường bay nội địa

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tại cuộc họp với Bộ GTVT chiều 8/10, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, TP Hà Nội đã thống nhất mở lại hai đường bay nội địa, gồm: Hà Nội - TP HCM, Hà Nội - Đà Nẵng, với tần suất 1 chuyến khứ hồi/1 ngày trong 10 ngày, bắt đầu từ ngày 10/10.

TP Hà Nội đồng ý mở lại 2 đường bay nội địa tới TP HCM và Đà Nẵng. 

Với đường sắt, TP Hà Nội vẫn đề nghị tạm dừng đón trả khách tại ga Hà Nội. Lý giải về việc chưa đồng ý mở lại tuyến đường sắt, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long cho biết, để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Thủ đô, theo nguyên tắc "đóng trước, mở sau", quan điểm phục hồi vận tải của thành phố phải thận trọng, có phương án, giải pháp và lộ trình cụ thể.

Trước đó, ngày 1/10, Cục Đường sắt Việt Nam đã phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xây dựng và gửi xin ý kiến 24 tỉnh/thành phố về kế hoạch tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải bằng đường sắt.

Dự kiến giai đoạn 1 sẽ tổ chức lại 2 tuyến như sau: Tuyến Đường sắt Thống nhất có 1 đôi tàu/1 ngày (đón tiễn hành khách tại 39 ga); tuyến Hà Nội - Hải Phòng có 1 đôi/1 ngày (đón tiễn hành khách tại 08 ga).

Tính đến chiều ngày 8/10, đã có 2 địa phương là TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Trị nhất trí với dự thảo kế hoạch trên. TP Hà Nội chưa đồng ý với dự thảo kế hoạch chạy tàu và khẳng định quan điểm dừng vận tải hành khách bằng đường sắt đến Hà Nội và đề nghị ngành đường sắt có các bước chuẩn bị điều kiện cần thiết trước khi hoạt động trở lại.

Liên quan đến góp ý với kế hoạch của ngành đường sắt, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Cục Đường sắt Việt Nam làm rõ các yếu tố quy định y tế với hành khách, tạm tời chưa đi đến 4 tỉnh khu vực (TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An), phải làm rõ phương án đưa/đón khách đến và đi từ các ga trên địa bàn Hà Nội và từ Hà Nội đi các địa phương khác.

Tin liên quan