Hà Nội: Lở tường khiến cháu bé hơn 1 tuổi nhập viện cấp cứu

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cháu bé hơn 1 tuổi đang chơi trong nhà thì bất ngờ các mảng tường bong tróc rơi vào người khiến cháu phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 2-7, thông tin với PV Giaothonghanoi, anh Nguyễn Chí Dũng, trú tại số nhà 155 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội cho biết, vào khoảng 15g30 chiều cùng ngày, khi anh cùng cháu trai 18 tháng tuổi đang ở trong phòng thì bất ngờ nghe tiếng động lớn. Giật mình quay lại, anh thấy cháu trai bị các mảng tường gạch bong tróc rơi vào người.

Nhiều mảng gạch ốp tường bị bong tróc do ảnh hưởng công trình xây dựng của nhà hàng xóm.
Vết nứt kéo từ dưới lên tận trần nhà. 
Những vết nứt xuất hiện ngày càng nhiều.
Một vị trí nứt ngày càng to.
Vị trí vết nứt được cơ quan chức năng xác nhận.

“Nghe tiếng ầm lớn nên tôi giật mình quay lại thì thấy mảng gạch ốp tường lở và rơi vào cháu trai khiến cháu ngã ngửa ra sàn nhà. Thấy vậy, tôi lao ra bế cháu đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 354. Sau khi được sơ cứu, cháu được chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn để các bác sĩ theo dõi, điều trị”, anh Dũng cho hay. 

 Vị trí cháu bé bị các mảng gạch ốp tường rơi vào khiến cháu bé phải đi cấp cứu.

Theo anh Dũng, nguyên nhân dẫn tới vụ việc trên là do công trình của nhà dân bên cạnh. Trước kia, khi công trình chưa khởi công xây dựng, nhà của anh và anh Sỹ (em trai anh) vẫn bình thường nhưng từ khi công trình khởi công vào đầu năm nay thì hai nhà bắt đầu xuất hiện nhiều vết nứt và ngày càng to.
“Chúng tôi cũng báo đến chính quyền địa phương về tình trạng nứt của hai gia đình và phường cũng đến ghi nhận vết nứt. Tuy nhiên, vết nứt ngày càng to và ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi trong khi gia đình hàng xóm xây dựng cũng không có ý kiến gì về việc gia cố nhà cửa cho chúng tôi”, anh Dũng nói. 
Anh Dũng cho biết thêm, nhà hàng xóm đang xây dựng và mới đổ mái tầng 1. Ngôi nhà này xây tầng hầm nên ảnh hưởng rất lớn đến nền nhà của gia đình anh.

Thi công nhà hàng xóm hiện đã đổ mái tầng 1.
Công trình xây dựng 155 Đội Cấn được quây tôn để thi công công trình.
 Công trình nhà hàng xóm đang thi công.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Giaothonghanoi, lãnh đạo UBND phường Đội Cấn xác nhận có vụ việc lở tường khiến bé trai hơn 1 tuổi bị thương và phường đang làm việc với hai bên gia đình về sự việc.

 

Tin liên quan