Hà Nội sẽ điều chỉnh việc kiểm tra Giấy đi đường phù hợp hơn

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thành phố cho biết sẽ điều chỉnh việc kiểm tra Giấy đi đường thực chất và phù hợp hơn, đồng thời tiếp tục siết chặt quản lý, bảo đảm việc xác nhận và sử dụng Giấy đi đường đúng mục đích, đúng đối tượng.

Ha Noi se dieu chinh viec kiem tra Giay di duong phu hop hon - Hinh anh 1
Thành phố sẽ điều chỉnh việc kiểm tra Giấy đi đường thực chất và phù hợp hơn.
Ảnh: Vũ Khoa

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chiều 9/8 cho biết, trong ngày đầu thành phố siết chặt cấp và sử dụng Giấy đi đường theo Văn bản hoả tốc số 2562/UBND-KT đã xảy ra hiện tượng ùn ứ, tập trung đông người tại một số chốt kiểm soát. Ông Quyền cho biết thành phố sẽ điều chỉnh việc kiểm tra Giấy đi đường thực chất và phù hợp hơn, đồng thời tiếp tục siết chặt quản lý, bảo đảm việc xác nhận và sử dụng giấy đi đường đúng mục đích, đúng đối tượng.

Ông đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và linh hoạt trong việc kiểm tra, xác nhận Giấy đi đường trong thời gian ngắn nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
UBND các quận, huyện, thị xã; phường, xã, thị trấn cần có kế hoạch, hướng dẫn kiểm tra, kiểm soát Giấy đi đường từ các chốt ở thôn, xóm, tổ dân phố. Ông Quyền nhấn mạnh, kiểm tra giấy đi đường không phải để phạt người dân mà làm căn cứ để phát hiện và xử lý trách nhiệm đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chưa tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP về bố trí lịch làm việc, sản xuất, kinh doanh trong thời gian giãn cách xã hội.
Các chốt kiểm tra nếu phát hiện các trường hợp sử dụng giấy đi đường không đúng mục đích, cần thông tin đến Công an phường, xã, thị trấn nơi có đơn vị, tổ chức xác nhận giấy đi đường để kiểm tra, đối chiếu, có biện pháp chấn chỉnh và kiến nghị xử lý nghiêm theo quy định.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, Hà Nội kiên quyết và kiên trì các biện pháp mạnh nhằm đảm bảo nguyên tắc giãn cách theo đúng tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ an toàn sức khoẻ, tính mạng của người dân.

Tin liên quan