Kiến nghị tạm dừng chở khách qua đường sắt về tỉnh Quảng Nam

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND tỉnh Quảng Nam kiến nghị Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách qua đường sắt về địa bàn tỉnh.

Ngày 6/4, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn gửi Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách qua đường sắt về địa bàn tỉnh.
Công văn nêu rõ: Quảng Nam đã và đang triển khai thực hiện nhiều biện pháp cấp bách để phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc tổ chức các khu cách ly cho những người nghi nhiễm, nhất là đối với người dân đi về từ vùng có dịch là Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, người dân đi về tỉnh Quảng Nam từ hai TP trên với số lượng rất lớn bằng phương tiện đường hàng không, đường sắt và phương tiện cá nhân, dẫn đến nguy cơ vượt quá khả năng nhiều lần về sức chứa cũng như trang thiết bị, nhân lực phục vụ tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.
Đặc biệt, qua theo dõi, thống kê số lượng người dân về bằng đường sắt xuống ga Tam Kỳ hoặc ga Đà Nẵng rồi đi xe cá nhân về tỉnh Quảng Nam là rất lớn, khoảng từ 50 đến 100 người mỗi ngày.
Để hạn chế bớt số lượng người dân từ hai TP nêu trên đi về tỉnh Quảng Nam tránh dịch, thực hiện nghiêm túc chủ trương cách ly toàn xã hội, hạn chế sự đi lại của người dân, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ GTVT, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty cổ phần Đường sắt Việt Nam tạm dừng hoặc điều chỉnh giảm tần xuất chạy tàu xuống còn 2 hoặc 3 ngày chạy một chuyến đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 7/4 đến hết ngày 15/4/2020.

Quang Hải

Tin liên quan