Muốn xuống ga Vinh, hành khách phải xét nghiệm Covid-19

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin trên vừa được Chi nhánh Vận tải đường sắt Vinh cho biết vào chiều nay (13/7).

 Hành khách xuống ga Vinh phải có giấy xét nghiệm Covid-19 hoặc thực hiện test nhanh Covid-19 với giá 238.000 đồng.

Đây là yêu cầu mới được UBND tỉnh Nghệ An đưa ra nhằm siết chặt các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp.

Cụ thể, theo quy định mới, hành khách nào xuống tàu tại ga Vinh, khi di chuyển khỏi ga này sẽ phải có giấy xét nghiệm Covid-19 còn thời gian hiệu lực. Nếu không sẽ phải thực hiện test nhanh với mức giá 238.000 đồng/lần.

Đây là biện pháp đang được lực lượng chức năng TP Vinh cũng như ngành Đường sắt triển khai tại ga Vinh nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Nghệ cũng vừa có văn bản đề nghị Sở GTVT và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Vinh triển khai công tác kiểm soát phòng, chống dịch đối với hành khách trước khi ra khỏi ga Vinh.

Trong văn bản trên, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Vinh bố trí tổ công tác thực hiện việc đo thân nhiệt, khai báo y tế, rà soát đánh giá các yếu tố nguy cơ, tiền sử dịch tễ của hành khách để có các biện pháp đáp ứng phù hợp.

Bố trí phương tiện chuyển hành khách đến các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn TP Vinh và tổ chức cách ly theo quy định đối với các trường hợp đến/trở về từ các khu vực thuộc các tỉnh/TP trên cả nước đang thực hiện cách ly y tế, cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, yêu cầu khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình di chuyển, báo với chính quyền địa phương ngay khi trở về và thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định đối với các trường hợp đến/trở về từ các khu vực thuộc các tỉnh/TP trên cả nước đang thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Riêng các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 như: Sốt, ho, khó thở,... cần theo dõi, điều trị nội trú bệnh viện, thì bố trí phương tiện vận chuyển đến khu điều trị cách ly tại các bệnh viện.

 

Tin liên quan