Neymar lần thứ 3 liên tiếp được “Quả bóng Vàng” Brazil

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tiền đạo, ngôi sao của PSG – Neymar đã có lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh ở giải thưởng “Quả bóng Vàng” Brazil hay còn được gọi là Samba d’Or.

 Neymar tiếp tục chiến thắng giải thưởng Samba d'Or.

Theo đó, Samba d'Or là giải thưởng thường niên, được tờ Sambafoot sáng lập từ năm 2008 để tôn vinh cầu thủ Brazil xuất sắc nhất tại châu Âu.

Tại cuộc bình chọn trong năm 2022 vừa qua, Neymar tiếp tục xuất sắc chiến thắng ở giải thưởng này sau khi vượt qua hàng loạt cái tên sáng giá khác.

Ở giải thưởng Samba d’Or năm 2022 đã có 20 cầu thủ lọt vào danh sách đề cử với hàng loạt tên tuổi đình đám có thể kể đến như Alisson, Casemiro, Ederson, Martinelli, Marquinhos, Raphinha, Vinicius, Richarlison, Rodrigo…

Với danh hiệu Samba d’Or 2022, Neymar đã có năm thứ 3 liên tiếp chiến thắng ở giải thưởng này. Tính tổng cộng kể từ khi giải thướng này ra đời thì Neymar đã có lần thứ 6 được vinh danh. Trước đó vào các năm 2014, 2015 và 2017, tiền đạo của PSG cũng là người chiến thắng.

Kết quả bình chọn Samba d'Or dựa trên phiếu bình chọn của các nhà báo, các cầu thủ và độc giả online của tờ Sambafoot.

Trong năm 2022, Neymar đã ghi 12 bàn và đóng góp 10 kiến tạo trong 18 lần ra sân ở Ligue 1. Ngôi sao sinh năm 1992 là nhân tố quan trọng giúp PSG giành chức vô địch quốc gia Pháp lần thứ 10.

Bên cạnh đó, giải cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm 2022 đã thuộc về Debinha Oliviera. Trong khi đó, “thần đồng” Endrick Felipe đã được vinh danh với giải tài năng trẻ xuất sắc nhất.

Tin liên quan