Người dân Hà Nội ngày càng sử dụng xe buýt thường xuyên hơn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo báo của Tổng công ty Vận tải Hà Nội, hành khách sử dụng xe buýt thường xuyên trong 9 tháng đầu năm 2019 tiếp tục tăng trưởng với tổng sản lượng vé tháng tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh hoạ

Sáng 18/10, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2019. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm, toàn Tổng công ty đã cơ bản giữ ổn định về mọi mặt, một số chỉ tiêu có bước tăng trưởng so với cùng kỳ.

Với lĩnh vực Vận tải hành khách công cộng (VTHKCC), Transerco đã mở thêm 4 nhánh tuyến buýt mới trong Quý 1/2019. Mở mới tuyến xe buýt chất lượng cao, không trợ giá số 68: Hà Đông - Sân bay Nội Bài từ ngày 6/8, tăng cường giao thông công cộng kết nối Sân bay quốc tế Nội Bài với khu vực phía Tây Nam của TP. Các tuyến buýt mở mới đều đã đi vào hoạt động ổn định, bước đầu đạt mục tiêu đề ra.

Thực hiện kế hoạch tối ưu hóa, sắp xếp luồng tuyến, triển khai phương án lưu đêm tại các đơn vị buýt đủ điều kiện nhằm nâng cao hiệu quả khai thác tuyến và thu hút lao động địa phương đối với các tuyến buýt có điểm đầu cuối tại Sóc Sơn, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Sơn Tây, Ba Vì.

Sắp xếp, điều chỉnh lộ trình một số tuyến buýt, mở rộng vùng phục vụ tới các xã “vùng trắng” xe buýt của các huyện Mê Linh, Sóc Sơn. Tăng lượt xe phục vụ trong khung giờ cao điểm trên tuyến buýt nhanh BRT01.

Hàng chục nghìn người cao tuổi đã được làm Thẻ đi xe buýt miễn phí từ tháng 9 tới nay

Đặc biệt, từ tháng 9 tới nay, Transerco đã phối hợp với Trung tâm Quản lý và điều hành Giao thông đô thị triển khai cấp thẻ miễn phí xe buýt cho hàng chục nghìn lượt hành khách là những đối tượng chính sách và người cao tuổi theo quy định của TP.

Qua 9 tháng đầu năm 2019, sản lượng hành khách sử dụng xe buýt thường xuyên của Transerco tiếp tục tăng trưởng, tổng sản lượng vé tháng tăng 3%, riêng vé tháng một tuyến tăng trên 8,3% so với cùng kỳ năm trước.

Với lĩnh vực Hạ tầng vận tải, sản lượng trông giữ phương tiện đạt trên 5,8 triệu lượt, bằng 88,3% kế hoạch, tăng 2,3% so với cùng kỳ; Dịch vụ bến xe phục vụ trên 855.700 lượt xe liên tỉnh, bằng 100,7 % kế hoạch, giảm 4,4% so với cùng kỳ năm 2018; Sản lượng hành khách phục vụ đạt khoảng 8,4 triệu lượt, bằng 104,5% kế hoạch, giảm 13,4% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, Transerco tích cực hưởng ứng các nội dung thi đua do Thành phố và Bộ GTVT phát động, đặc biệt là đợt thi đua cao điểm “Tháng An toàn giao thông” trong tháng 9 về nâng cao chất lượng dịch vụ và thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Ngày 28/9 vừa qua, Transerco đã tổ chức Hội thi “Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2019” cấp Tổng công ty. Hội thi là diễn đàn hiệu quả để giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị với mục tiêu “Chất lượng phương tiện tốt nhất khi ra tuyến hoạt động”.

Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019 được Tổng công ty Vận tải Hà Nội tổ chức vào sáng 18/10

Đại diện lãnh đạo Transerco cho biết, trong những tháng cuối năm 2019, toàn Tổng công ty sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả một số Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp; tập trung mọi nguồn lực, chủ động nắm bắt thời cơ để phát triển sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút nhiều hơn nữa người dân sử dụng VTHKCC.

Lãnh đạo Tổng công ty cũng giao nhiệm vụ cho các đơn vị Xe buýt, Vận tải, Bến bãi chủ động xây dựng kế hoạch phục vụ nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp nghỉ Lễ, Tết cuối năm và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khi được TP giao.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan