Nổ xe điện gây cháy lớn tại trung tâm thương mại ở Daejeon, Hàn Quốc

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 26/9, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Daejeon, khiến ít nhất 4 người chết, 2 người mất tích.

No xe dien gay chay lon tai trung tam thuong mai o Daejeon, Han Quoc - Hinh anh 1
Đám cháy bùng phát tại bãi đậu xe dưới tầng hầm trung tâm thương mại Hyundai Premium Outlet ở Daejeon.

Hoả hoạn được cho là bắt đầu từ bãi đậu xe dưới tầng hầm trung tâm thương mại Hyundai Premium Outlet ở Daejeon, cách Seoul khoảng 160 km về phía nam, lúc 7h45 sáng và lan nhanh trên các thùng các-tông, khiến khói đen bao trùm toàn bộ sàn xe, các nhân chứng cho hay.

2 người đàn ông, một người khoảng 50 tuổi và người kia khoảng 30 tuổi bị thương nặng được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong, 2 người khác cũng tử vong sau đó. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm 2 người mất tích.

Khoảng 110 người, chủ yếu là khách hàng tại các tòa nhà lưu trú gần đó và nhân viên, đã được đưa đi sơ tán. Thời điểm đám cháy bùng phát, không có khách hàng tới mua sắm tại Hyundai Premium Outlet, do trung tâm này chưa đến giờ mở cửa.

Hơn 126 nhân viên và 40 thiết bị chữa cháy đã chiến đấu với ngọn lửa, nhưng các nhân viên cứu hỏa vẫn đang gặp khó khăn trong hoạt động tìm kiếm do lượng khói lớn bốc ra từ các hộp giấy đang cháy trong khu vực xử lý hàng hóa dưới tầng hầm của trung tâm thương mại.

Cơ quan chức năng phòng cháy chữa cháy đang tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy, trong đó có khả năng do nổ chiếc ô tô điện đang được sạc điện trong hầm để xe.

Tin liên quan