Hà Nội: Mở cửa đăng ký xe, gần 500 chủ xe ô tô bấm xong biển số trong 3 ngày

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chỉ trong 3 ngày đầu Hà Nội mở lại đăng ký xe, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã đăng kí cho gần 500 phương tiện ô tô mới trên địa bàn.

Ha Noi: Mo cua dang ky xe, gan 500 chu xe o to bam xong bien so trong 3 ngay  - Hinh anh 1
Người đến làm thủ tục đăng kí xe khai báo, quét mã QR tại điểm đăng kí xe số 5, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội

Ngày 23/9, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, từ chiều 21/9 đến nay, toàn thành phố đã đăng ký mới và làm thủ tục sang tên, đổi biển kiểm soát cho gần 500 phương tiện.

Thiếu tá Phạm Ngọc Thành, Đội trưởng Đội Đăng ký và quản lý phương tiện, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, từ chiều ngày 21/9, các điểm đăng ký phương tiện của Phòng CSGT bắt đầu mở cửa làm việc sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Do việc đăng ký xe bị tạm dừng trong hai tháng giãn cách xã hội, nên ba ngày qua, nhiều người dân đã nhộn nhịp đến làm thủ tục đăng ký xe.

Thiếu tá Thành thông tin, Phòng CSGT đã bố trí cán bộ, chiến sỹ phục vụ nhu cầu đăng ký của người dân. Tại các điểm đăng ký, đều có cán bộ, chiến sỹ hướng dẫn người dân xếp hàng giữ khoảng cách chờ đăng ký phương tiện. Trước khi vào làm thủ tục, các chủ xe đều phải khai báo y tế qua mã QR.

"Tại 5 cơ sở đăng ký xe, người dân đến làm thủ tục đăng ký và đổi biển kiểm soát đông, có phải xếp hàng và chờ đợi, nhưng không có hiện tượng chen lấn. Nhiều chủ xe đã chủ động khai báo online, nên thủ tục đăng ký xe rất nhanh, việc chờ đợi cũng không lâu", Thiếu tá Thành thông tin.

Anh Nguyễn Hoài Nam (ở huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết, điểm đăng ký ở Ngọc Hồi, Thanh Trì (Hà Nội) thông thoáng, bố trí CSGT hướng dẫn người dân đến làm thủ tục cài đặt mã QR kiểm tra y tế từ ngoài cổng. Khi có nhiều người cùng đăng ký, đã được bố trí ghế ngồi chờ đên lượt quét mã, mọi người đều đảm bảo khoảng cách phòng, chống dịch bệnh.

Tại điểm đăng ký xe trên phố Thái Hà, anh Nguyễn Văn Dũng (ở Đống Đa, Hà Nội) cho hay: "Tôi đặt mua xe từ tháng 8 khi giãn cách xã hội. Đến giữa tháng 9 thì nhận xe, sau gần 1 tuần thì đã đăng ký được biển số xe với thủ tục nhanh gọn, bảo đảm phòng chống dịch".

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội khuyến cáo, thời gian tới nhu cầu cấp biển kiểm soát xe mới sau giãn cách xã hội còn tăng cao. Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khi người dân đến giao dịch sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt, xếp hàng giãn cách cũng như khai báo y tế.

Cán bộ, chiến sĩ 5 cơ sở đăng ký, quản lý phương tiện khi nhận đủ hồ sơ kịp thời giải quyết ngay trong ngày và hướng dẫn những người dân xếp hàng chưa đến lượt giải quyết vào những ca làm việc sau, tránh hiện tượng tập trung đông người khi cùng vào làm thủ tục.

Tin liên quan